Máy sấy thực phẩm SUNSAY

http://maysaythucpham.com


Hướng dẫn cách làm chuối sấy dẻo để có được lát chuối sấy thơm ngon nhất

Chuối sấy dẻo
Hướng dẫn cách làm chuối sấy dẻo để có được lát chuối sấy thơm ngon nhất
Chuối sấy dẻo là sản phẩm có thể để được lâu và có giá trị dinh dưỡng cao. Một số vùng lượng chuối nhiều, chuối chín phải bán giá rẻ, để hỏng thì phí. Trong khi chuối sấy lại có giá trị kinh tế cao.
MaySayThucPham.Com sẽ hướng dẫn cả nhà cách làm chuối sấy với cách làm đơn giản nhất.

Quy trình thực hiện món chuối sấy dẻo:
Bước 1: Chọn buồng chuối có trái lớn, chín đều, ủ chuối đợi chín mùi, rồi mới được lột vỏ ra sấy. Chuối xiêm đen (miền Trung gọi là chuối mốc hay để để đen vỏ ăn mới ngọt mới thơm ngon), trái to, chín ngọt, sấy sẽ có thành phẩm chuối sấy đẹp, chắc và dai hơn loại chuối khác. Đây cũng là bí quyết trong quy trình chọn chuối đấy nhé!

Bước 2: Pha nước muối cộng với một chút nước cốt chanh.

Bước 3: Chuối chín mùi, lột vỏ, ngâm vào nước muối chanh chừng 1, 2 phút rồi vớt ra để ráo, xếp vào khay.
Đối với chuối bổ đôi hoặc thái lát thì phải lưu ý độ dày lát phải đều nhau.
Với chuổi quả sấy thì cần được ép dẹp dẹp, đừng mỏng quá nhưng cũng đừng dầy quá (mỏng thì sấy nhanh hơn nhưng dễ bị khô, dầy thì sấy lâu và nhìn trái chuối sấy ko “hoành tráng”, còn vừa vừa thì trái chuối khô ngoài dẻo trong, ăn dĩ nhiên ngon hơn).
Ngoài ra, có thể thêm 1 ít gừng để mùi chuối sau khi sấy hoà quyện với mùi gừng tạo ra sự thanh khiết trong từng lát chuối sấy.

Bước 4: Sử dụng máy sấy chuối dẻo chuyên dụng sấy chuối. Cả nhà xem máy sấy chuối dẻo này nhé. Máy phải đúng kỹ thuật thì sấy chuối mới nhanh, đều và đảm bảo chất lượng. Máy sấy chuối dẻo tại MaySayThucPham.Com có công suất từ 30 kg/ mẻ trở lên, muốn công suất lên bao nhiêu cũng được, máy hoàn toàn bằng Inox nên yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà nào muốn kinh doanh chuối sấy dẻo thì cứ vào website maysaythucpham.com để liên hệ mua nhé. Kỹ thuật bên cung cấp sẽ hướng dẫn cụ thể cả quy trình và kinh nghiệm sấy chuối cho các bạn.

máy sấy chuối
Máy sấy chuối
Nếu sử dụngmáy sấy chuối dẻo thì khỏi cần phải trở mặt, sản phẩm vẫn khô đều. Còn đối với trường hợp các bạn không có đều kiện mua máy mà muốn làm món chuối sấy để nhâm nhi có thể sử dụng lò sấy mini hoặc lò vi sóng, dùng loại này thì lâu lâu phải trở mặt cho khô đều cho đến khi nào cảm thấy vừa đủ ăn là được.

Để tiết kiệm điện, các bạn cứ cho máy sấy 1 giờ, thì ngưng khoảng 1 đến 2 tiếng đối với máy sấy mini hoặc lò vi sấy, các bạn cứ làm vậy đến khi nào thấy chuối sấy khô đạt yêu cầu thì dừng. Đối với máy sấy chuyên dùng sấy chuối dẻo thì khỏi cần vì máy sấy chuối dẻo được thiết kế đối lưu gió nóng rất tốt và có thể điều chỉnh lượng gió tươi cấp vào và lượng ẩm thoát ra nên khi sử dụng máy sấy chuối dẻo đã tiết kiệm điện rất nhiều rồi.
Khi sản phẩm chuối sấy khô, màu thường có màu vàng đỏ. Nếu các bạn muốn sản phẩm chuối sấy vàng đỏ hơn thì có thể tăng nhiệt độ lên cao khoảng 45 phút, màu sản phẩm chuối sấy sẽ rực hơn.

Bước 5: Chuối sấy sau khi sấy cần được làm nguội, nếu các bạn tự làm mà không dùng máy sấy của MaySayThucPham.Com thì cứ để nguội tự nhiên. Bạn nào đã mua máy sấy chuối dẻo thì sau khi sấy, máy sẽ làm nguội chuối luôn.

Bước 6: Chuối sau khi sấy được rải thêm ít mè cho đẹp mắt rồi mới đóng gói. Tùy vào thị hiếu các bạn có thể đóng gói với trọng lượng khác nhau thường thì 50, 100, 200, 250 gram.
Đây là quy trình cơ bản chung chung các bạn có thể tự làm thử, làm vài lần các bạn có thể rút kinh nghiệm để đưa quy trình sấy chuối chuẩn cho chất lượng tốt nhất theo ý muốn. Mỗi đơn vị có cách sấy chuối khác nhau cho ra nhiều loại sản phẩm chuối sấy khác nhau.
Ngoài sấy chuối, máy sấy chuối dẻo của MaySayThucPham.Com còn sấy được rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, có thể được gọi là máy sấy đa năng.
Về quy trình chọn chuối, chế biến, tẩm gia vị, sấy chuối, nhiệt độ sấy, bảo quản các bạn có thể liên hệ bên bộ phận hỗ trợ khách hàng của MaySayThucPham.Com để được tư vấn thêm.

Chúc các bạn có món chuối sấy thơn ngon, bổ dưỡng. Chắc chắn rằng sản phẩm chuối sấy sẽ được nhiều người ưu thích từ trẻ em đến người già.
Nguồn: MaySayThucPham.Com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - FROFESSIONAL DRYER!